Konzani risotto molondola | Kuphika chakudya

Anthu ambiri amakonda kuyesa zakudya zatsopano mobwerezabwereza kuti azidya zakudya zosiyanasiyana. Risotto yomwe imakonda kwambiri m'mikitchini yambiri yapamwamba komanso ku restaurants. Msuzi wa mpunga umakhala wotchuka kwambiri chifukwa chakuti mukhoza kusinthasintha bwino ndikusakaniza ndi zinthu zonse.

Kodi risotto ndi chiyani?

Risotto amachokera kumpoto kwa Italy ndi mbale ya mpunga wa mushy. Good risotto ndi okoma, koma kusinthasintha kwa mpunga akadali "al dente".

Risotto ndi bowa
Traditional risotto ndi bowa, zitsamba zatsopano ndi Parmesan

Kukonzekera kosavuta kumakhala kosavuta: Pano, mpunga wosaphika umangothamanga ndi anyezi ndi batala kapena mafuta ndi kuphika mu msuzi mpaka mbaleyo ndi yokwanira.

Inde, chisamaliro chiyeneranso kuthandizidwa kuti muone mpunga umene wagwiritsidwa ntchito. Si mitundu yonse ya mpunga yomwe ili yoyenera kukonzekera mpunga wokoma. Kawirikawiri mpunga wambiri umagwiritsidwa ntchito, pamene umatulutsa wowuma wowonjezera, womwe umayambitsa maonekedwe abwino.

Mbalame ya mpunga, siiyeneranso konse, chifukwa imaphika mofulumira kwambiri ndipo pamapeto pake siyikwanira kudya mbale iyi. Risotto ikhoza kutumikiridwa ngati maphunziro apamwamba kapena monga zotsatizana ndi mbale zambiri za nyama.

Kodi tingagwirizane bwanji pokonzekera risotto?

Risotto ikhoza kukonzedwa m'njira zosiyanasiyana. Zosakaniza zokha za mpunga ndizomwe zimakhala ndi mpunga, anyezi, mafuta ndi aliyense amene akufuna kumwa vinyo pang'ono pambali pa madzi. Zina zonse ndizovuta zokha, chifukwa mukhoza kupereka pafupifupi zonse zopangira mu risotto.


Mapira a moto komanso maphikidwe a mkate


Makamaka wotchuka ndi Parmesan Risotto. Chifukwa chaichi, mbaleyo imakonzedwa monga momwe tafotokozera pamwambapa. Msuzi ukangophika ndipo zonse ndi mushy, kuwonjezera mafuta ndi Parmesan kwa mpunga. Mwayamba kale kutulutsa pemesan risotto yokoma.

Ngakhalenso bowa risotto nthawi zambiri amasankhidwa ngati njira yaikulu kapena mbale. Pano mumakonzeranso zonse mogwirizana ndi dongosolo ndi thukuta bowa ndi anyezi mu poto yowonjezera. Ndiye inu mumapereka chirichonse pansi pa misa. Parmesan ndi bowa zingathe kuphatikizidwanso, zomwe zimadalira kukoma kwanu.

Zolakwa kupeŵa pokonzekera risotto

Einer der größten Anfängerfehler bei der Zubereitung ist, dass der Reis einfach viel zu lange gekocht wird. Dadurch wird die Masse einfach viel zu weich. Allerdings sollte der Reis noch „al dente“ sein, damit dieser sein volles Aroma entfaltet und den Geschmack der anderen Zutaten annimmt.

Msuzi wa risotto sayenera kutsukidwa kale, mwinamwake idzatayika mphamvu zake ndipo mbale yonse sidzakhala yogwira ntchito. Kuwonjezera apo, simukuyenera kukhala kutali ndi chitofu kwa nthawi yayitali, chifukwa mpunga ukhoza kutentha mofulumira ndipo muyenera kuyendetsa pakati pazimenezo.

Siyani Comment

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